fbpx

Bạn có hiểu sai về các cách trị sẹo mụn lâu năm tại nhà?

Bạn thường nghe rất nhiều về các cách trị sẹo mụn lâu năm bằng phương pháp tự nhiên. Độ hiệu quả cũng như sự lành tính của nó đã khiến nhiều chị em có không ít những nhận định sai lầm về các cách trị sẹo này.

1. Nguyên liệu vẫn ở đó, khi nào trị cũng được

Phần lớn chị em vẫn thường nghĩ sẹo nào cũng là sẹo, lúc nào trị cũng được. Đó là điều sai lầm nhất khi trị sẹo tại nhà.

Mỗi loại sẹo khác nhau sẽ có thời gian hồi phục khác nhau. Theo đó, tính chất của sẹo trong quá trình hình thành cũng thay đổi dần.Hơn nữa, sẹo hình thành là do xảy ra sự cố trong quá trình tái sinh thành phần chức năng da. Collagen và elastin là yếu tố cấu thành nên làn da chắc khỏe.

Nếu qua khỏi tuổi 30, collagen trong cơ thể sẽ giảm đi đáng kể, đó là lý do khiến da nhanh lão hóa cũng như bắt đầu hình thành nếp nhăn. Khi đó, bất kì cách trị sẹo mụn lâu năm nào cũng sẽ gặp khó khăn hơn, nhất là các vết sẹo lõm. Chính vì những nguyên nhân trên, bạn tốt nhất không nên trì hoãn việc điều trị sẹo.

Không nên để sẹo mụn quá lâu ngày sẽ khó điều trị

2. Bất cứ cách nào cũng có hiệu quả

Bạn thường biết đến các phương pháp thiên nhiên qua những lời truyền miệng. Hiệu quả của nó thường được chứng minh bằng kết quả điều trị của người dùng trước.

Thật vậy, đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh nguyên liệu có nguồn gốc thực vật thường chứa những thành phần có lợi cho da. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai áp dụng cũng thành công vì điều này còn phụ thuộc vào tính chất da của mỗi người. Vì vậy, nếu bạn đã làm theo hướng dẫn nhưng vẫn không có kết quả mong muốn là điều bình thường

3. Nguyên liệu từ thiên nhiên toàn lành tính với da

Thành phần có lợi cho da có rất nhiều trong nguyên liệu thiên nhiên. Tuy nhiên, đó chỉ là phần chất thô và còn lẫn những hợp chất khác không xác định trong thành phần.

Nếu sử dụng hiệu quả, nghĩa là tính chất da của bạn đang tương tác hỗ trợ qua lại với các hợp chất thành phần để tái tạo làn da tốt hơn

Ngược lại, 1 số da sẽ có tính chất không phù hợp hoặc tệ hơn là tương khắc với thành phần của nguyên liệu. Việc sử dụng tùy tính không chỉ không có hiệu quả mà có khi còn gây dị ứng trên da.

Không phải mất cứ nguyên liệu tự nhiên nào cũng lành tính với da

Chính vì thế, không nên quá lạm dụng và sử dụng các nguyên liệu này 1 cách bừa bãi. Bạn cần chọn lọc, cũng như cân nhắc kỹ trước khi áp dụng lên da, nhất là những vùng nhạy cảm như da mặt

4. Có thể giải quyết được bất cứ loại sẹo nào

Sẹo mụn cũng có nhiều loại: sẹo thâm, sẹo lõm, sẹo lồi, sẹo non, sẹo lâu năm… và mỗii loại sẹo thường có 1 tính chất khác nhau.

Thông thường, phương pháp chữa sẹo thiên nhiên chỉ áp dụng được cho những loại sẹo mới hình thành. Đây không phải là cách trị sẹo mụn lâu năm lý tưởng.

5. Thực hiện càng nhiều sẹo càng nhanh lành

Mặt nạ thiên nhiên có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề về sẹo do mụn để lại nhưng không phải vì vậy mà bạn lại lạm dụng quá nhiều.

Các cách trị sẹo từ thiên nhiên hầu hết đều có khả năng tẩy da nhất định. Nếu thực hiện quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng da bị mỏng đi cũng như dễ bị tổn thương khi đối mặt với ánh nắng hay độc tố từ môi trường

Bất cứ phương pháp nào cũng liệu trình điều trị tương ứng, không nên lạm dụng

6. Chỉ cần dùng mặt nạ thiên nhiên là đủ

Để có hiệu quả trong việc điều trị các vết sẹo mụn trên da, chỉ dùng mặt nạ thiên nhiên thôi là không đủ.

Quá trình chữa lành sẹo phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

  • Dinh dưỡng cung cấp cho da
  • Môi trường tiếp xúc bên ngoài
  • Nội tiết của cơ thể

Vì thế khi điều trị sẹo mụn tại nhà, ngoài việc đắp mặt nạ dưỡng da bạn cũng cần chú ý bảo vệ da khỏi các tác động của môi trường. Ngoài ra, đối với các vết sẹo vừa liền da, bạn cũng cần lưu ý đến chớ độ ăn uống để giúp vết thương hồi phục tốt.

Một giải pháp khác hoàn hảo hơn cho bạn để trị sẹo lâu năm chính là lăn kim tế bào gốc. Đây là cách trị sẹo mụn lâu năm được nghiên cứu và thử nghiệm nhiều lần, vì vậy bạn có thể yên tâm chữa trị. Bạn nên tìm đến các spa để được tư vấn kỹ càng hơn trước khi thực hiện

Nghe chuyên gia chia sẻ:”Lăn kim là gì?”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *