fbpx

Lăn kim có đau không, các mẹ cho em xin review với!

Nỗi lo chung của rất nhiều chị em khi đi làm đẹp đó là sợ cảm giác đau. Hầu hết mọi dịch vụ làm đẹp đều có những cảm giác tương đối khó chịu.

Vậy với lăn kim thì sao, khi mà da bị tác động bởi hàng trăm đầu kim? Hãy cùng tìm đáp án cho câu hỏi lăn kim có đau không qua bài viết sau nhé.

Phương pháp lăn kim có đau không?

Trước hết xin khẳng định là lăn kim phải đau mới hiệu quả.

Nhưng mức độ đau mạnh hay nhẹ còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Chị em đừng quá vội lo lắng nhé.

Chúng ta nên hiểu rằng lăn kim là phương pháp tác động vật lý bằng các đầu kim có kích thước nhỏ, khoảng từ 0.02-0.03 mm. Sự tác động này sẽ tạo ra những tổn thương cực nhỏ ở lớp thượng bì của da.

Quá trình tạo tổn thương nhằm kích thích collagen và elastin này sẽ gây ra một cảm giác châm chích nhẹ, tương tự như kiến cắn vậy.

Cơ chế hoạt động của phương pháp lăn kim

Mức độ đau của lăn kim còn phụ thuộc vào kích thích đầu kim, lực lăn mạnh hay nhẹ, vùng da…

Những vùng da nhạy cảm, mỏng thì sẽ gây ra cảm giác đau nhiều hơn. Vùng da trán, quanh mắt sẽ đau hơn những vùng da khác như má, cằm, mũi…

Lăn kim bằng tay thông thường sẽ tạo cảm giác đau nhiều hơn là lăn kim bằng máy. Vì lăn kim tay sẽ tác động mạnh và sâu hơn.

Cách khắc phục cảm giác đau khi lăn kim

Nếu chị em là người sợ đau nhưng muốn làm đẹp bằng phương pháp này thì cũng đừng vội lo sợ.

Lăn kim tuy đau nhưng so với những phương pháp làm đẹp khác, độ đau của lăn kim là nhẹ hơn rất nhiều.

Cách khắc phục cảm giác đau tốt nhất khi lăn kim đó là dùng thuốc bôi ủ tê. Đây là điều mà mọi quy trình lăn kim đều cần. Ủ tê sẽ giúp làm tê bề mặt da, giúp giảm cảm giác đau trong quá trình lăn.

Thời gian ủ tê thường từ 30-45 phút. Các loại ủ tê thường được dùng là Levi Numbs Skin Fast, Anesthesia 35%, các dạng ủ tê nước…Tùy vào nồng độ % mà các loại thuốc ủ tê sẽ có công dụng khác nhau.

Nếu sợ đau, chị em có thể yêu cầu spa dùng loại ủ tê có nồng độ cao.

Có thuốc ủ tê, quá trình lăn kim sẽ diễn ra hoàn toàn nhẹ nhàng và thoải mái. Cảm giác châm chích nhẹ sẽ không còn là gì.

Chị em cứ nghĩ đến kết quả đạt được sau lăn kim thì sẽ không còn lo gì nữa.

Thời gian mỗi lần lăn kim là rất nhanh nên cảm giác châm chích sẽ không kéo dài lâu đâu, yên tâm nhé.

Vấn đề lăn kim có đau hay không còn phụ thuộc vào trình độ của kỹ thuật viên nữa.

Một kỹ thuật viên tốt, có chuyên môn, am hiểu về làn da sẽ có cách lăn chuẩn, không làm tổn thương da quá mức cho phép, giảm tối đa cảm giác đau khi lăn.

Một số người còn có thể “lăn kim sống” nghĩa là không cần thuốc ủ tê nên chị em đừng quá lo lắng về vấn đề lăn kim có đau không nhé.

Đừng quá lo lắng việc lăn kim có đau không? Nếu chọn được nơi thực hiện dịch vụ tốt, chất lượng, chị em sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái.

>>> Xem ngay dịch vụ lăn kim tế bào gốc tại Taza Spa vừa được giảm ngay 50% phí dịch vụ lăn kim vừa được tặng thêm một buổi phục hồi – trẻ hóa da bằng công nghệ Oxygen – Jet nhập khẩu từ Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *