fbpx

Tắm trắng khô kiwi tốt không? Trắng ngay hay tréo ngoe

Hàng ngàn các video, hình ảnh chứng minh tốc độ và khả năng làm trắng vượt bậc của phương pháp này khiến chị em không khỏi thích thú nhưng cũng xen lẫn cảm giác nghi ngờ: Tắm trắng khô kiwi tốt không?

Cùng hãy cùng chuyên gia của Taza tìm câu trả lời nhé.

Da của bạn trắng lên như thế nào?

Để biết được phương pháp tắm trắng khô kiwi có tốt không, trước hết bạn cần phải hiểu về cơ chế trắng lên của làn da.

Điều gì quyết định nên màu da của bạn?

Da được cấu tạo từ 3 lớp: Lớp biểu bì, lớp trung bì, lớp hạ bì. Ở trên cùng của lớp biểu bì chính là lớp sừng có chức năng bảo vệ da. Tuy nhiên, lớp sừng này thường bám bụi và bã nhờ do tuyến mồ hôi bên dưới tiết ra.

Khi da tiếp túc với ánh nắng mặt trời hoặc các yếu tố gây bất lợi khác, ở lớp hạ bì, Eumelanin sản sinh nhiều hơn, di chuyển lên bề mặt để bảo vệ tế bào bên trong. Đây là hắc tố làm da của bạn bị đen sạm.

Tiếp xúc với ánh nắng nhiều làm sản sinh melanin gây sạm da

Ngoài ra, trong bản thân cơ thể đã tự nhiên sinh ra 1 phần Eumelanin (hắc tố) và Phaeomelanin (sắc tố sáng). Màu da của bạn sẽ được quyết định bởi số lượng của 2 loại sắc tố này.

Làm gì để da trắng lên đúng bản chất?

Đến đây có lẽ bạn đã hiểu để da được trắng lên, tất cả mọi điều cần làm chính là đào thải lượng Eumelanin đang có và ngăn chặn sự hình thành chúng về sau.

Từ đó, bạn có thể thấy các quy trình quen thuộc để làm trắng như:

  • Bảo vệ da khỏi ánh nắng
  • Tẩy da chết để loại bỏ tế bào hư tổn
  • Dưỡng da, kích thích sinh trưởng tế bào mới để thay thế bằng 1 lớp da mới hoàn toàn khỏe mạnh
  • Sử dụng các sản phẩm có chứa các chất đào thải hoặc ức chế sự hình thành Eumelanin như thuốc uống hoặc kem dưỡng
  • Sử dụng các sản phẩm có các thành phần bổ trợ cho da khỏe đẹp như: collagen, L-Glutathinone, Vitamin E,…

Vì vậy, tắm trắng khô kiwi tốt không còn tùy thuộc vào quá trình làm trắng có đáp ứng các mục đích trắng da an toàn ở trên không

Quy trình tắm trắng tại spa 2017

Tác dụng của kem dưỡng trắng kiwi

Chắc hẳn chị em nào cũng nghe đồn hoặc chính bản thân đã kiểm chứng tác dụng của việc tắm khô.

Đặc điểm gây chú ý của cách làm trắng này chính là trắng ngay tức thì, giá cả phải chăng. Vậy chúng ta cùng phân tích 1 chút nhé

Kem tắm trắng khô kiwi bật tone tức thời

Khô hay ướt chỉ là một cách thức, hãy cứ xem đây là một loại kem dưỡng da

Dựa trên hiện tượng lột da, da trắng mịn hơn sau khi dùng kem ta có thể xem loại kem này có khả năng đáp ứng được các mục đích giúp da trắng

  • Thành phần có chứa chất tẩy tế bào chết (lột da)
  • Thành phần chứa chất tái tạo, cho da khỏe

Tuy nhiên, nếu kết quả sau sử dụng là trắng chỉ trong tích tắc, thì thành phần loại kem này 100% có chứa chất bào mòn, tẩy da. Vì quá trình trắng da an toàn luôn cần 1 thời gian để thích ứng, phát triển chứ không thể ngay tức thì.

Ngoài ra, nếu bạn dùng thấy trắng liền, sau đó da lại đen trở lại dù đã bảo vệ da rất kĩ thì loại kem này chỉ có tác dụng như “make – up” 1 lớp màu trắng lên da mà thôi.

Tắm trắng khô kiwi tốt không?

Đến đây thì bạn có thể tự mình trả lời cho câu hỏi trên phải không nào. Tốt hay xấu phụ thuộc rất lớn vào thành phần từ loại kem tắm khô mà bạn sử dụng.

Ngày nay, loại kem tắm trắng khô này đang có mặt tràn lan trên thị trường, không kiểm duyệt, không rõ nguồn gốc khiến chị em không khỏi hoang mang.

Hãy lựa chọn sản phẩm làm trắng rõ nguồn gốc để không gây hại cho da cũng như sức khỏe

Lời khuyên dành cho bạn chính là phải hiểu rõ về thành phần trong các sản phẩm tắm khô mà bạn định sử dụng. Hãy nhớ, các thành phần ghi trên bao nhãn cũng có thể là chữ ghi thôi, vì vậy, uy tín là điều rất cần thiết.

Điều cuối cùng là bạn không nên xem thường việc tẩy trắng da tức thì, vì khi đó thành phần chắc chắn có chứa chất tẩy hóa học độc hại như thủy ngân, corticoid,… Các chất này không chỉ phá hoại chức năng da mà còn tiềm tàng những khả năng gây hại sức khỏe. Vì vậy bạn không nên làm liều chỉ vì làm trắng giá rẻ.

Nếu bạn mong muốn tắm trắng nhanh chóng mà an toàn, hãy tìm hiểu thử phương pháp hấp trắng bằng phi thuyền tại spa. Tuy không trắng ngay tức khắc, nhưng da của bạn sẽ được chăm sóc và bật từng tone 1, an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều.

Hấp trắng phi thuyền có tốt không? có an toàn không?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *